One Minute Cake

recfood1216_1_normal

สูตรขนมเค้ก 1 นาที One Minute Cake (เค้กอบด้วยไมโครเวฟ)

ส่วนผสมสำหรับ: 1 ก้อน (ประมาณ 1/2 ปอนด์)
เวลาในการทำ : 15 นาที (ช้าเพราะต้องรอเค้กเย็น)

อุปกรณ์

1. ไมโครเวฟ
2. ชามเข้าไมโครเวฟ
3. ส้อม
4. ช้อน
5. มีด
6. เขียง
7. ที่ร่อนแป้ง

ส่วนผสมเค้ก 1 นาที One Minute Cake (เค้กอบด้วยไมโครเวฟ)

เนื้อเค้ก

1. แป้งเค้ก 50 กรัม
2. น้ำตาลไอซิ่ง 50 กรัม
3. ผงฟู 1/2 ช้อนชา
4. ไข่ไก่ 1 ฟอง
5. เนย 25 กรัม
6. นม 25 กรัม
7. กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา
8. สตอเบอร์รี่ (หรือผลไม้ตามชอบ)

Butter Cream
1. เนยเค็ม 500 กรัม
2. น้ำตาลไอซิ่ง 150 กรัม
3. นมสด 30 กรัม
4. สีตามชอบ

วิธีทำเค้ก 1 นาที One Minute Cake (เค้กอบด้วยไมโครเวฟ)

1. เริ่มทำเนื้อเค้ก ด้วยการร่อนแป้ง น้ำตาลไอซิ่งและผงฟูรวมกัน
2. ผสมเนย ไข่ไก่ นม และกลิ่นวนิลาคนให้เข้ากัน
3. ผสมส่วนผสมที่เตรียมไว้ทั้ง 2 ชามให้เข้ากันด้วยการค่อยๆเทส่วนผสมแห้งลงในส่วนผสมนม ค่อยๆ เท
4. คนจนส่วนผสมทั้งหมดเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน
5. เทใส่ชามที่สามารถเข้าไมโครเวฟได้ โดยตัวชามทาเนยให้ทั่ว

6. นำเข้าเตาอบใช้ไฟแรงสุด 1 นาที (ไม่ต้องปิดฝาครอบ) – ขนาดวัตต์ของเตาไมโครเวฟมีผลต่อระดับไฟ
7. นำออกมาพักบนตะแกรงจนเย็น แล้วค่อยแต่งหน้าเค้ก

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s